Thursday, 21/01/2021 - 18:53|

Tập huấn tăng cường Tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số

Thực hiện công văn số 781/PGDĐT ngày  2/12/2020 về việc tập huấn tăng cường Tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số cấp học mầm non. Ngày 10 và 11/12/2020 trường mầm non Phú Tiến cử đoàn cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán dự lớp tập huấn tại 2 đơn vị: Trường mầm non Bình Thành và trường mầm non Lam Vỹ.

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Tô Thị Ninh: Phó trưởng phòng GDĐT

Đồng chí Nguyễn Thị Liệu: Chuyên viên phòng GDĐT.

Nội dung lớp tập huấn

1. Về kiến thức:

- Mục đích, các kỹ năng sử dụng tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số

- Các yếu tố ảnh hưởng đến nghe, nói, đọc, viết và các nội dung, phương pháp, hình thức tăng cường khả năng nghe, hiểu và nói tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số

- Môi trường tăng cường tiếng Việt cho trẻ MN vùng dân tộc thiểu số

2. Về kỹ năng:

Vận dụng các hiểu biết của mình tổ chức xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt. Tổ chức linh hoạt các hoạt động giáo dục nhằm phát triển kĩ năng nghe - nói tiếng Việt phù hợp với khả năng của trẻ MN dân tộc thiểu số.

- Sáng tác các bài thơ, câu chuyện, đồng dao, cac dao, hò, vè và các trò chơi phục vụ hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt phù hợp với khả năng của trẻ và các điều kiện của địa phương.

3. Về thái độ

- Có ý thức xây dựng và tổ chức các hoạt động tăng cường phát triển kĩ năng nghe - nói tiếng Việt cho trẻ mầm non dân tộc thiểu số;

- Tích cực sáng tạo các trò chơi, hoạt động phù hợp nhằm tăng cường phát triển kỹ năng nghe - nói tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số.

Lớp tập huấn đã lồng ghép nội dung trên vào tổ chức thực hành 4 hoạt động thực tế trên trẻ: 2 hoạt động vui chơi: Chơi góc và chơi ngoài trời, 2 hoạt động học lĩnh vực phát triển thẩm mỹ và phát triển nhận thức.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn.

Đồng chí Tô Thị Ninh: Phó trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn.

Hoạt động học lính vực PTTM trẻ 3-4 tuổi do cô giáo Nguyễn Thu Hằng trường mầm non Bình Thành thực hiện.

Hoạt động Chơi góc độ tuổi 5 -6 tuổi do cô giáo Ma Thị Diệp đơn vị Bộc Nhiêu thực hiện.

Hoạt động chơi ngoài trời

Hoạt động học độ tuổi 24-36 tháng lĩnh vực phát triển nhận thức do cô giáo Tống Thị Hoa Mai đơn vị Quy Kỳ thực hiện

Đồng chí Nguyễn Thị Liệu Chuyên viên phòng GD, Đồng chí Ma Thị Liên: Cán bộ chuyên môn phòng: Tổ chức thảo luận rút kinh nghiệm.

Tác giả: Chuyên môn trường
Năm 2021 : 329