Thursday, 28/10/2021 - 10:59|

Trường mầm non Phú Tiến dự tập huấn chuyên đề " Tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ mẫu giáo". tháng 4 năm 2021

Thực hiện Công văn số 201/PGDĐT ngày 5/ 4 /2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tập huấn “ Chuyên đề hoạt động ngoài trời cho trẻ mẫu giáo”. Trường mầm non Phú Tiến dự tập huấn chuyên đề hoạt động vui chơi ngoài trời cho trẻ mẫu giáo vào ngày 7/4/2021, tại trường mầm non Tân Dương với sự tham dự của Lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT huyện, Cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán của 23 mầm non trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn được thực hiện với các nội dung về phương pháp, kĩ năng tổ chức  hoạt động vui chơi. Tổ chức thực hành hoạt động vui chơi ngoài trời. Phương pháp thực hiện có hiệu quả hơn  như chú trọng thực hành, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm theo ý thích của trẻ dưới sự dẫn dắt định hướng của cô giáo. Trẻ thực sự được thỏa mãn nhu cầu chơi và hòa mình với thiên nhiên.

Qua buổi tập huấn lần này, giúp cán bộ quản lí, giáo viên mầm non trong huyện nâng cao nhận thức và năng lực về quản lí, tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp. Bảo đảm tất cả trẻ đều được tạo cơ hội học tập qua chơi và bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng của bản thân trẻ. Đổi mới hoạt động và đánh giá sự phát triển của trẻ theo quan điểm giáo dục giáo dục lấy trẻ làm trung tâm theo định hướng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn.

Đ/c Tô Thị Ninh: Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, dự và chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Hoạt động thực hành: Tổ chức hoạt động vui chơi ngoài trời cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

Một góc chơi ngoài trời.

Tác giả: Chuyên môn trường
Năm 2021 : 6.295